UNI dự định biến khoản nợ 80 tỷ đồng thành vốn cổ phần

26-11-2020 15:48:04+07:00
26/11/2020 15:48 0
  •  

UNI dự định biến khoản nợ 80 tỷ đồng thành vốn cổ phần

Câu lạc bộ lớn có thểTrong cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên 2020, HĐQT của CTCP Viễn Liên sẽ trình cổ đông thông qua phương án vay nợ một cá nhân 80 tỷ đồng và phương án phát hành riêng lẻ để hoán đổi khoản nợ này.

Trong ngày 24/11, HĐQT CTCP Viễn Liên (HNX: UNICâu lạc bộ lớn có thể) đã thông qua danh sách tài liệu trình ĐHĐCĐ trong cuộc họp thường niên sẽ được tổ chức vào ngày 5/12 sắp tới.

Theo tài liệu trình ĐHĐCĐ, HĐQT UNI xác định kế hoạch hoạt động năm 2020 bao gồm: Thu hẹp và giải thể mảng dịch vụ viễn thông khi tình hình kinh doanh đã không còn hiệu quả; tiến hành xử lý 13 lô nền đất thổ cư có sổ đỏ còn lại khu đô thị 67.5 ha thị trấn Dương Đông, Phú Quốc; tiếp tục các công tác liên quan đến khu dân cư 11.3 ha Hàm Ninh, Phú Quốc. 

Câu lạc bộ lớn có thểQua đó, HĐQT đặt mục tiêu SXKD trong năm 2020 phải có lãi, đồng thời hoàn thành và đưa vào sử dụng Dự án 11.3 ha Hàm Ninh, Phú Quốc.

Dự án Hàm Ninh, Phú Quốc của UNI. Nguồn: UNI

Ngoài ra, HĐQT UNI cũng trình lên ĐHĐCĐ về phương án vay tín chấp ngắn hạn để nộp tiền sử dụng đất và bổ sung thêm vốn lưu động từ bà Nguyễn Thị Phương Thùy - vợ Tổng Giám đốc Công ty ông Phạm Đình Dũng với số tiền vay tối đa là 80 tỷ đồng và lãi suất hàng năm là 3.5%.

Câu lạc bộ lớn có thểĐồng thời, HĐQT đã đề nghị phê duyệt phương án phát hành cổ phiếu riêng lẻ cho nhà đầu tư chiến lược và chủ nợ với mục đích bổ sung vốn lưu động kinh doanh và nộp tiền sử dụng đất.

Theo đó, HĐQT UNI dự định chào bán 2 triệu cp (tương ứng 20 tỷ đồng theo mệnh giá) với giá chào bán là 40,000 đồng/cp cho các đối tượng là tổ chức, xá nhân trong và ngoài nước cùng với các xhủ nợ mà Công ty đang vay vốn. Cổ phiếu sẽ bị hạn chế chuyển nhượng trong thời hạn 1 năm kể từ ngày hoàn thành đợt chào bán.

Để chủ động trong việc điều hành hoạt động kinh doanh và không bị áp lực trả nợ vay khi đáo hạn, HĐQT của UNICâu lạc bộ lớn có thể cũng đề xuất phương án chuyển đổi số tiền gốc vay liên quan đến bà Nguyễn Thị Phương Thùy thành cổ phần theo phương án phát hành 2 triệu cp, với giá chào bán 40,000 đồng/cp.

Bên cạnh đó, HĐQT cũng trình cổ đông thông qua cho Tổng Giám đốc Công ty ông Phạm Đình Dũng và người có liên quan nâng tỷ lệ sở hữu tại Công ty lên 65% (tương đương hơn 10 triệu cp) khi dự định mua thêm hơn 9 triệu cp UNICâu lạc bộ lớn có thể (tương ứng 58.96% vốn điều lệ).

Nếu được ĐHĐCĐ thông qua, giao dịch của ông Dũng và người có liên quan sẽ thực hiện theo phương thức mua khớp lệnh hoặc mua thỏa thuận theo quy định của Sở GDCK Hà Nội và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước mà không phải thực hiện thủ tục chào mua công khai theo quy định của pháp luật.

Hiện tại, giá cổ phiếu UNI đang dao động quanh 5,700 đồng/cp (kết thúc phiên 26/11).

Biến động giá cổ phiếu UNI trong 12 tháng gần nhất. Đvt: Đồng

Hà Lễ

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang