Bitcoin rớt mạnh về dưới 17,000 USD

26-11-2020 16:14:28+07:00
26/11/2020 16:14 0
  •  

Câu lạc bộ lớn có thểBitcoin rớt mạnh về dưới 17,000 USD

Bitcoin và các đồng tiền kỹ thuật số khác rớt mạnh trong ngày thứ Năm (26/11), qua đó nhiều khả năng làm dấy lên sự hoài nghi độ bền vững của cú bùng nổ gần đây trên thị trường tiền kỹ thuật số.

Giá Bitcoin rớt hơn 10% về mức 16,857.68 USD, mức giảm mạnh nhất kể từ đầu tháng 8/2020, trong khi các đồng tiền kỹ thuật số khác như Ethereum cũng tụt dốc. Các chuyên viên phân tích cho rằng động thái chốt lời sau đà tăng gần đây và lời đồn thổi về việc thắt chặt quy định nằm trong những lý do kéo giảm thị trường tiền kỹ thuật số.

Câu lạc bộ lớn có thể“Thị trường đã rơi sâu vào tình trạng quá mua và do đó sẽ bị điều chỉnh”, Vijay Ayyar, Trưởng bộ phận phát triển kinh doanh tại sàn tiền ảo Luno ở Singapỏe, cho hay. “Vì thế, tôi không nghĩ điều này bất thường chút nào”.

Thậm chí với đà giảm hiện tại, giá Bitcoin vẫn tăng hơn 100% trong năm nay và thậm chí có lúc tiệm cận mức kỷ lục 19,511 USD được thiết lập trong năm 2017.

 

Những fan hâm mộ tiền ảo đề cập tới lượng mua gần đây của nhà đầu tư nhỏ lẻ, các định chế và thậm chí là tỷ phú, cũng như vai trò phòng ngừa trước sự suy yếu của đồng USD giữa đại dịch là lý do giúp cú bùng nổ tiền kỹ thuật số có thể kéo dài.

Câu lạc bộ lớn có thểTrong khi đó, những người hoài nghi tranh luận rằng tình trạng biến động mạnh “khét tiếng” của Bicoin đang tái hiện lại những gì đã xảy ra từ 3 năm về trước – thời điểm bong bóng vỡ ra và mang lại nỗi đau cho nhiều nhà đầu tư. Một số nhận thấy tín hiệu nhà đầu tư nhỏ lẻ đang mua đuổi với hy vọng làm giàu nhanh chóng và cuối cùng rồi cũng sẽ đến “ngày phán xét”.

Nỗi lo về khả năng thắt chặt quy định tiền ảo tại Mỹ, cũng như hoạt động chốt lời, góp phần lý giải cho đà giảm của cả thị trường tiền kỹ thuật số trong ngày 26/11, Ryan Rabaglia, Trưởng bộ phận giao dịch toàn cầu tại công ty môi giới OSL ở Hồng Kông, cho hay.

“Chuyện thị trường điều chỉnh trong ngắn hạn sau một giai đoạn tăng mạnh và nhanh chóng thật sự chẳng có gì bất thường, vì trader chốt lời và chờ đợi gia nhập trở lại một khi thị trường bớt biến động”, ông nói. “Một khi mọi thứ lắng xuống, mọi chuyện sẽ đâu lại vào đấy vì các chỉ báo trung và dài hạn đều khá tích cực”.

Những người ủng hộ tiền kỹ thuật số cho rằng tình hình 3 năm trước rất khác với hiện nay vì sự quan tâm ngày càng nhiều của các định chế và tổ chức, như Fidelity Investments và JPMorgan Chase & Co.

Chỉ trong tuần này, Van Eck Associates tung ra chứng chỉ giao dịch Bitcoin trên sàn Deutsche Boerse Xetra. Hồi tháng 10/2020, PayPal cho biết sẽ cho phép khách hàng tiếp cận tới tiền kỹ thuật số.

 

Câu lạc bộ lớn có thểVũ Hạo (Theo Bloomberg)

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang