Giao dịch phái sinh - Xu hướng đầu tư bạn không thể bỏ qua

23-09-2020 15:15:00+07:00
23/09/2020 15:15 3
  •  

Câu lạc bộ lớn có thểDịch vụ 

Câu lạc bộ lớn có thểGiao dịch phái sinh - Xu hướng đầu tư bạn không thể bỏ qua

Giao dịch phái sinh là chủ đề nóng nhất trong thị trường tài chính. Bạn muốn tìm hiểu về thị trường hấp dẫn này?

Tại sao nên chọn giao dịch phái sinh?

Phái sinh là hợp đồng giữa hai bên trong giao dịch, hợp đồng này có nguồn gốc từ một tài sản cơ bản và các nhà giao dịch không sở hữu tài sản đó khi giao dịch phái sinh.

Tài sản có thể là bất cứ thứ gì, nhưng các sản phẩm phổ biến được các nhà giao dịch lựa chọn là ngoại hối, các hàng hóa như vàng và bạc, chỉ số chứng khoán và các sản phẩm được giao dịch nhiều như tiền điện tử.

Giao dịch phái sinh thực sự có rất nhiều ưu điểm:

1. Tận hưởng sự linh hoạt khi đầu tư với số vốn ít ỏi

Câu lạc bộ lớn có thểGiao dịch phái sinh cung cấp đòn bẩy cao cho phép các nhà giao dịch với số tiền ký quỹ thấp vẫn có thể giao dịch. Giả sử, Vàng có đòn bẩy là 1:100, nếu giá Vàng tăng từ 1,980 đô la lên 2,000 đô la, bạn có thể nhận được 2,000 đô la lợi nhuận từ giao dịch nếu bạn mua các sản phẩm phái sinh Vàng, gấp 100 lần so với những gì bạn nhận được khi giao dịch theo phương thức truyền thống. Tuy nhiên, đòn bẩy cũng sẽ làm tăng lỗ, vì vậy chúng ta nên cẩn thận khi giao dịch.

2. Mua hoặc bán dựa trên những biến động của thị trường

Câu lạc bộ lớn có thểBạn có thể chọn mua hoặc bán bất kỳ sản phẩm, bất kỳ thị trường nào có sẵn. Bởi vì khi giao dịch phái sinh, bạn giao dịch dựa trên giá trị của tài sản, thay vì chính tài sản đó. Do đó giao dịch phái sinh cung cấp tính linh hoạt tuyệt vời khi giao dịch, nhà giao dịch sẽ luôn tìm thấy cơ hội đầu tư cho dù thị trường tăng hay giảm.

Muốn kiếm lợi nhuận từ giao dịch phái sinh?

Đầu tư và đạt được lợi nhuận trên thị trường phái sinh là rất khó nhưng để giữ được lợi nhuận lại càng khó hơn. Có hai sai lầm mà nhiều người thường mắc phải.

Câu lạc bộ lớn có thểMột là không kiểm soát được tâm lý, các nhà đầu tư thường sẽ bị đánh lừa khi thị trường xuất hiện trend, đặc biệt là các nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm thường bị ảo tưởng và nghĩ rằng kiếm tiền trên thị trường phái sinh rất dễ, họ bắt đầu giao dịch nhiều hơn và gia tăng quy mô giao dịch khi thi trường có trend.

Khi giao dịch theo cách này, mỗi lệnh đúng, nhà đầu tư cũng chỉ kiếm được rất ít lợi nhuận sau thuế và phí. Vì nhà đầu tư cá nhân tham gia thị trường chứng khoán phái sinh phải nộp 0.1% thuế thu nhập đối với các giao dịch kinh doanh chứng khoán phái sinh. Với phương thức giao dịch như vậy, nhà đầu tư dù đúng đến 80% lệnh nhưng chỉ cần sai 20% thì tổng cộng vẫn bị thua lỗ.

Giao dịch phái sinh cần phải dựa trên phân tích thị trường, chủ yếu là phân tích kỹ thuật. Nhà đầu tư cần tìm hiểu và rèn luyện kỹ năng phân tích trước khi tham gia.

Câu lạc bộ lớn có thểHai là hầu hết nhà đầu tư chưa hiểu rõ quy luật vận động của thị trường phái sinh. Quy mô thị trường chứng khoán phái sinh của Việt Nam còn rất nhỏ và nguồn tiền còn hạn chế. Vì vậy, sau khi tăng hoặc giảm mạnh, thị trường thường có những nhịp điều chỉnh hoặc hồi phục, sau đó chuyển sang giai đoạn giá đi ngang (sideway), tích lũy để rũ bỏ tất cả những nhà đầu tư nhỏ lẻ có tâm lý yếu, sau đó mới tiếp tục xu hướng (trend).

Vậy, làm thế nào để bắt đầu giao dịch phái sinh?

Đầu tiên, bạn sẽ cần một nền tảng an toàn và đáng tin cậy. Tin hay không tùy bạn, nhưng việc tìm một nền tảng an toàn thực sự rất quan trọng khi giao dịch phái sinh. Tìm một công ty được quản lý và cấp phép bởi các cơ quan quản lý nổi tiếng như Cơ quan Quản lý Tài chính (FCA), Ủy ban Chứng Khoán và Đầu tư Úc (ASIC), Ủy ban Chứng Khoán và Giao Dịch Síp (CySEC) và Cơ quan Giám sát Thị trường Tài chính Thụy Sĩ (FINMA).

Chọn một nhà môi giới giao dịch phái sinh quốc tế

Mitrade là một nhà môi giới cung cấp các dịch vụ giao dịch phái sinh trên gần 100 thị trường phổ biến bao gồm ngoại hối, chỉ số, hàng hóa (Vàng và Bạc) và tiền điện tử. Nhà môi giới này sở hữu Giấy phép Dịch vụ Tài chính Úc (AFSL 398528), có trụ sở chính tại Úc được ủy quyền và quản lý nghiêm ngặt bởi Ủy ban Chứng Khoán và Đầu Tư Úc (ASIC).

Với mức chênh lệch khá nhỏ, 0 hoa hồng và đòn bẩy cao lên đến 1:200, đã làm cho Mitrade trở thành sự lựa chọn số một của nhiều nhà đầu tư.

Câu lạc bộ lớn có thểMitrade sử dụng công nghệ Đám mây (Cloud) và Html5 mới nhất, đồng thời kết hợp các chỉ báo kỹ thuật phổ biến nhất của TradingView, giúp cho các nhà giao dich tiếp cận thị trường phái sinh một cách đơn giản hơn. .

Câu lạc bộ lớn có thểMột điều tuyệt vời khác về nhà môi giới do ASIC quản lý là các nhà môi giới này cung cấp nhiều chương trình khuyến mãi theo thời gian cho tất cả khách hàng mới lẫn khách hàng hiện tại. Nếu bạn quan tâm, có thể tìm hiểu thêm .

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang